Những điều kiêng kị tuyệt đối với bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành hay họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng đi vào quả là những đúc rút kinh nghiệm không hề lãng phí một chút nào mà cổ nhân để lại. Để có sức khỏe tốt thì không chỉ bệnh nhân xuất huyết giảm tiểu cầu mà cả đối với người bình thường cũng không nên sử dụng rượu bia!

Ngày đăng: 14-05-2020

1,450 lượt xem

 

Người bị tiểu cầu nên kiêng những gì?

Mỗi một bệnh lý đều có những đặc thù cần phải kiêng kị hay cần tuân thủ những chỉ định được các bác sĩ yêu cầu thực hiệm nghiêm khắc.

Như chúng ta đã biết, với bệnh nhân xuất huyết giảm tiểu cầu, máu thường khó đông hơn người bình thường, do lượng tiểu cầu gặp phải một số vấn đề bệnh lý. Những người bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu nên tránh các tổn thương trên bề mặt da.

  • Hạn chế dùng dụng cụ có đầu, bề mặt sắc nhọn như dao, kéo, tua vít, cưa.. Có thể không trực tiếp dùng các vật dụng trên nếu có thể.
  • Tránh mang vác cồng kềnh, lao động vận động nặng, nguy hiểm để hạn chế bị xây xát, va đập dẫn đến bầm tím chảy máu
  • Tránh ăn uống, nhai các thức ăn quá thô cứng, xương, mía…
  • Xỉa răng bằng chỉ nha khoa thay thế tăm xỉa
  • Hạn chế ăn các thức ăn cay nóng, đồ uống có ga có cồn, các chất kích thích như cà phê, nước tăng lực

bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Mỗi một bệnh lý đều có những đặc thù cần phải kiêng kị hay cần tuân thủ những chỉ định được các bác sĩ yêu cầu thực hiệm nghiêm khắc

 

Rượu và những hệ lụy không lường đối với bệnh giảm tiểu cầu

Người bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu tuyệt đối không được sử dụng rượu bia, cả khi đang điều trị cũng như khi đã khỏi bệnh!

Rượu sau khi đưa vào cơ thể, dạ dày là trạm dừng chân đầu tiên của cồn. Trong 5 phút, 20% lượng bia rượu lập tức được khuếch tán phong tỏa vào máu đầu tiên. Chúng kích thích khiến các mạch máu ngoại biên ở sát với da bị giãn căng gây hiện tượng đỏ mặt (hay còn gọi giãn mạch ngoại biên). Và điều này cực kì nguy hiểm đối với những người mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.

Hơn nữa phần bia rượu còn lưu lại sẽ làm xung yếu các biểu mô bảo vệ dạ dày, do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh về dạ dày với các triệu chứng như ợ chua ợ nóng, dẫn đến xuất huyết dạ dày. Các biến chứng xuất huyết bên trong, nguy cơ dẫn đến tử vong cao hơn các xuất huyết bên ngoài.

bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Đối với người bị xuất huyết giảm tiểu cầu, biến chứng xuất huyết bên trong, nguy cơ dẫn đến tử vong cao hơn các xuất huyết bên ngoài

 

Thực phẩm từ thiên nhiên tốt cho cơ thể người tiểu cầu thấp

Không chỉ xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, kế hoạch lao động nghỉ ngơi khoa học để đảm bảo sức khỏe tốt, kiên trì chiến đấu bệnh tật. Người bệnh ngoài sử dụng thuốc tây điều trị, nên sử dụng thảo dược tự nhiên để củng cố sức đề kháng cho cơ thể. 

Kết hợp một số loại thảo dược tốt cho hệ tuần hoàn máu như: Nhọ nồi, lá má, cây chó đẻ, long nha thảo… uống hàng ngày cũng rất tốt. Thảo dược vừa lành tính lại có những công hiệu nhất định trong việc tái tạo máu, tăng tiểu cầu cho người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu!

bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Nhọ nồi, lá má, cây chó đẻ, long nha thảo… Thảo dược lành tính có công hiệu trong việc tái tạo máu, tăng tiểu cầu cho người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu!


Hãy mở máy và gọi ngay vào

 Hotline: 0932 638 166 (Zalo - 0938 006 088)
 

để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha