Xuất huyết giảm tiểu cầu có chữa khỏi được không?

Xuất huyết giảm tiểu cầu hiện đã xác định là do tiểu cầu ở máu ngoại vi bị phá huỷ quá nhiều do miễn dịch, do cơ thể tự sinh kháng thể kháng tiểu cầu. Nguyên tắc điều trị là điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc giảm miễn dịch cho bệnh nhân. Vì là bệnh tự miễn nên khó có thể điều trị khỏi. Tuy nhiên, bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có tiên lượng tốt ngay cả khi không có điều trị đặc hiệu

Ngày đăng: 05-04-2016

11,888 lượt xem

Ý kiến của các chuyên gia về việc điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu có chữa khỏi được hay không?

Liệu bệnh nhân mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có chữa khỏi được không? BS. Nguyễn Thị Hòa - Bác sĩ đa khoa - Bệnh viện đa khoa Đống Đa, cho biết:

Ở bệnh nhân nhỏ tuổi, khi tìm ra nguyên nhân thì bệnh giảm tiểu cầu có thể được chữa khỏi với tỉ lệ khá cao. Tuy nhiên, bệnh nhân cần thận trọng với các biến chứng của bệnh như: xuất huyết và mất máu nhiều do vết thương,  xuất huyết tự phát do giảm tiểu cầu, nếu giảm tiểu cầu tự miễn liên quan đến lupus có thể đi kèm với các biến chứng khác của lupus, ban xuất huyết giảm tiểu cầu huyết khối hoặc hội chứng tăng urê máu tán huyết có thể gây ra các biến chứng thiếu máu nặng, lú lẫn, các biến đổi về thần kinh hoặc suy thận, nếu giảm tiểu cầu do thuốc (heparin) có thể gây các biến chứng rất nặng liên quan đến vấn đề đông máu.

Để điều trị tốt và phòng ngừa tái phát, bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ trong và sau quá trình điều trị.  

Trẻ em từ 9 - 12 tháng sau khi lành, tỷ lệ bệnh nhân hồi phục được số lượng tiểu cầu bình thường và ít khi tái phát là rất cao
Trẻ em từ 9 - 12 tháng sau khi lành, tỷ lệ bệnh nhân hồi phục được số lượng tiểu cầu bình thường và ít khi tái phát là rất cao


Xuất huyết giảm tiểu cầu có chữa khỏi không? Thời gian chữa xuất huyết giảm tiểu cầu khoảng bao lâu?

Theo ThS. Nguyễn Kiên Cường-Y học Dự phòng-Viện Y học dự phòng Quân đội cho biết: khoảng 80% trẻ em có bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch phục hồi hoàn toàn sau 6 tháng.

Dòng đầu tiên điều trị cho ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát là corticosteroid, thường là prednisone, có thể giúp nâng cao số lượng tiểu cầu bằng cách giảm các hoạt động của hệ thống miễn dịch. Khi số lượng tiểu cầu trở lại mức độ an toàn, có thể dần dần ngừng dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nói chung, điều này mất khoảng 2 - 6 tuần. Corticoid có rất nhiều tác dụng phụ như giữ nước, phù nề, hại gan thận nên tuyệt đối không thể sử dụng lâu dài.

Nếu có đáp ứng thì giảm liều dần và sau đó nên loại bỏ dần thuốc tây để chuyển sang dùng thảo dược sẽ tránh được tác dụng phụ từ thuốc tây hại các cơ quan chức năng gan, thận, cơ, da về sau. Thông thường điều trị corticoid có đáp ứng trong 80% trường hợp, nhưng cũng có tới 40% tái phát, thường xảy ra ở người lớn.

80% trẻ em có bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch phục hồi hoàn toàn sau 6 tháng.
80% trẻ em có bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch phục hồi hoàn toàn sau 6 tháng.

Xuất hiện giảm tiểu cầu ở người lớn có điều trị lâu hơn và thường 40% có nguy cơ tái phát
Xuất hiện giảm tiểu cầu ở người lớn có điều trị lâu hơn và thường 40% có nguy cơ tái phát
 


Phân tích nguyên nhân và cách chuẩn đoán lâm sàn xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịchXuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch (Immune Thrombocytopenic Purpura - ITP) là tình trạng tiểu cầu trong máu ngoại vi bị phá huỷ ở hệ liên võng nội mô do sự có mặt của tự kháng thể kháng tiểu cầu:

Phân tích nguyên nhân và cách chuẩn đoán lâm sàn xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịchXuất huyết giảm tiểu cầu co chữa khỏi không?

Để trả lời cho câu hỏi này ngoài việc chữa trị đúng thì; nguyên tắc cơ bản trong chế độ ăn là đảm bảo đủ năng lượng, đầy đủ, đa dạng các chất dinh dưỡng, và cần lưu ý một số vấn đề:bổ sung nguồn protein và  vitamin B từ thịt, cá, trứng, sữa, Vi tamin C:từ các loại trái cây như cam quýt, bưởi, ổi táo... và thực phẩm giàu vitamin K bao gồm rau lá xanh như rau diếp, rau mùi tây, ô liu, đậu tương, dầu hạt cải cũng như các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải xoăn, súp lơ.

Để tăng sinh sản tiểu cầu, lương huyết cầm máu các Bác sĩ, Tiến sĩ của Viện Dị ứng Hoa kỳ cho rằng nên sử dụng sản phẩm IPT Bloodwell dòng sản phẩm duy nhất trị xuất huyết giảm tiểu cầu hiệu quả cao chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược hoàn toàn không có tác dụng phụ.

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản hồng cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.
ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản hồng cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.
 


Để sở hữu dòng sản phẩm ITP Bloodwell với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

ITP Bloodwell sản phẩm hỗ trợ trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược

 


Hãy mở máy và gọi ngay vào

 Hotline: 0932 638 166 (Zalo - 0938 006 088)
 

để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha