Có phải bệnh bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu chết rất nhanh không?

Bệnh giảm tiểu cầu thực tế có nguy hiểm đến tính mạng hay không? Có lẽ nhiều người vẫn còn chủ quan và suy nghĩ khá đơn giản về căn bệnh này. Tuy nhiên, bệnh giảm tiểu cầu vô căn có nguy hiểm như bệnh ung thư máu và một số bệnh ung thư khác hay không thì nó chưa phải đến mức gây hoang mang và lo sợ cho tính mạng của người bệnh như những bệnh nhân mắc bệnh ung thư khác. Thế nhưng nếu tìm hiểu kỹ được căn bệnh này thì thực tế Bệnh giảm tiểu cầu vô căn không hề đơn giản như mọi ngươi vẫn nghĩ. Bệnh còn có thể gây chết người nhanh hơn các bệnh ung thư khác. Chúng tôi có thể liệt kê những bệnh nhân trong tình trạng như vậy để những người thân và bản thân ngươi bệnh giảm tiểu cầu vô căn có thể đề phòng và lựa chọn phương pháp chữa trị tốt nhất cho chính mình và cho người thân yêu của mình.

Ngày đăng: 21-08-2017

950 lượt xem

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có tình trạng bệnh ra sao?

Đối với bệnh Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng bệnh nặng và điều trị thường lâu dài. Trường hợp nhẹ thì xuất huyết dưới da dưới dạng chấm nhỏ li ti, dạng nốt như muỗi đốt hoặc thành đám, mảng lớn, khu trú ở một vài nơi hoặc rải rác khắp người; xuất huyết niêm mạc như chảy máu nướu răng, chảy máu cam, giác mạc. Trường hợp nặng có thể xuất huyết bất kỳ nơi nào như chảy máu đường tiêu hóa; tiết niệu, sinh dục. Nguyên nhân rất phức tạp. Các nguyên nhân xác định được như: Do bị các bệnh nhiễm khuẩn nặng, nhiễm ký sinh trùng (sốt rét...), nhiễm siêu vi trùng (cúm, sởi, quai bị, viêm gan siêu vi...). Các bệnh có lách to (xơ gan, cường lách). Các bệnh tự miễn (ban đỏ rải rác, viêm nút động mạch, viêm đa khớp dạng thấp). Các bệnh về máu (suy tủy xương, xơ tủy, ung thư máu, ung thư hạch, ung thư nơi khác xâm lấn vào tủy xương; thiếu máu tiêu huyết tự miễn...). Ngoài ra, còn phải kể đến các trường hợp giảm tiểu cầu do thuốc (một số thuốc cảm cúm, an thần, hạ nhiệt, kháng sinh, thuốc Nam, thuốc Bắc không rõ nguồn gốc...) và do độc chất. Nhiều trường hợp giảm tiểu cầu không xác định được nguyên nhân còn gọi là xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn. Ngày nay, có nhiều bằng chứng kết luận do nguyên nhân tự miễn, nên còn gọi là giảm tiểu cầu miễn dịch. Đối với Tây Y thì điều trị chủ yếu theo căn nguyên. Các trường hợp không có căn nguyên, các loại corticoides là thuốc lựa chọn hàng đầu, chủ lực. Cắt lách được chỉ định khi bệnh trở thành mạn tính phải phụ thuộc vào corticoides hoặc không còn đáp ứng với corticoides. Sau cắt lách, nếu tái phát, có thể phối hợp với các loại thuốc ức chế miễn dịch khác. Tuy nhiên việc chữa trị theo phương pháp tây Y sử dụng corticoides là vô cùng nguy hiểm và việc cắt lách cũng vậy.

Bệnh xuất huyết  giảm tiểu cầu bị tác dụng phụ do corticoides ( Hình mang tính minh họa) 

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu cái chết có đến nhanh không? 

Chúng tôi có thể nêu một số trường hợp sau để bệnh nhân và những người thân của người bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có thể tìm hiểu kỹ xem bệnh này có thể bị chết người nhanh hay không?  Và lựa chọn phương pháp chữa trị nào thì không nguy hiểm?

Trường hợp thư nhất: Bé gái 7 tuổi tên là TT quê ở thị xã Lagi- Bình Thuận- 

Cháu bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu từ lúc 3 tuổi, bệnh của cháu khá là nặng. Bác sỹ huyết học chẩn đoán cháu bị giảm tiểu cầu vô căn, có lúc tiểu cầu của cháu chỉ còn 3.000 phải truyền tiểu cầu. Và bệnh cũng rất hay tái phát, lúc cao nhất tiểu cầu là 17.000 sau khi xuất viện. Sau 3-4 năm tiểu cầu của bé cứ giữ mức này và không hề tăng giảm và bé cũng không bị nhập viện.

Nhưng  đến năm 2016 cháu lên 7 tuổi học lớp 1 chuẩn bị qua hè sang lớp 2 thì vào tháng 8 năm 2016 cháu bé bị tái phát xuất huyết nặng và nhập viện Huyết học TPHCM tiểu cầu còn 5.000 và thường xuyên phải truyền. Mẹ của bé đã gọi cho chúng tôi tư vấn và chúng tôi đã gửi cho chị ấy Trà sumka và ITP Bloodwell cùng 1 lọ zeolite 

Phác đồ bé cho TT Bình thuận khởi điểm lúc tiểu cầu 5.000

Lúc đó bé mới bị truyền tiểu cầu 3 đơn vị ở Bệnh Viện Huyết học TPHCM về, bắt đầu cho bé uống với liều dùng 6-9 viên ITP Bloodwell 1 ngày chia 3 lần trước ăn 30 phút đến 1h đồng hồ cùng 1 ngày 2 gói trà Sumka hãm với 1,5 lít nước sôi 100 độ cho bé uống thay nước uống hàng ngày, Zeolite ngày  1 viên  kết quả đến ngày hẹn 1 tuần sau bé vào Bệnh viện Huyết học theo lịch hẹn, Bác sĩ vẫn truyền cho bé nhưng chỉ truyền 1 đơn vị tiểu cầu. Mẹ Bé gọi cho chúng tôi hỏi như thế có tốt hơn hay không? Rõ ràng là đã tốt hơn tuần trước rồi thưa Quý vị. Bởi vì nếu không tốt hơn thì bé vẫn phải truyền 3 đơn vị như cũ
Lần này bác sĩ hẹn 2 tuần nữa tái khám. Trong thời gian này bé vẫn uống ITP Bloodwell + Trà sumka  + zeolite  đồng thời mẹ bé xin tư vấn thêm cho bé uống kèm thêm sản phẩm dinh dưỡng để bé nhanh lui bệnh vì bé bé sắp vào năm học mới. Chúng tôi đã tư vấn nên cho bé dùng thêm Vitamin C, Vitamin tổng hợp, bột dinh dưỡng. Chị đã đặt hàng về cho bé nhưng chị ấy bận và cuối cùng chỉ cho bé uống 2 loại Viatmin C + vitamin tổng hợp. Chị cho bé uống nghe nói cũng không đều nên bột dinh dưỡng trả lại không khui cho bé uống, chị bảo hỏi bé rồi nhưng bé không chịu uống. Chị xin trả lại.

2 tuần sau tái khám thì Bác sĩ bảo không cần truyền và hẹn 1 tháng nữa mới tái khám – Nhưng chúng tôi hỏi chị: “tiểu cầu bé cao không? chị bảo không biết”? Vì chị không đưa bé đi khám mà nhờ người khác đưa bé đi khám. Thấy Bác sĩ bảo cao hơn rồi 1 tháng nữa tái khám.
1 tháng sau tái khám bác sĩ lại hẹn tới 2  tháng nữa mới tái khám.
Khi hỏi chị tiểu cầu bé bao nhiêu chị cũng bảo không biết Bác sĩ không nói chỉ bảo 2 tháng nữa mới tái khám. Khỏi phải nói chúng tôi vui mừng đến mức nào? Vì đã giúp cho bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu thoát được cảnh nằm viện và không còn phải đâm kim tiêm truyền đau đớn nữa,ở tuổi của bé không đáng phải chịu như thế. Đồng thời chúng tôi vẫn thường xuyên dặn dò mẹ của bé tuy tiểu cầu bé lên cao nhưng chưa phải là bé đã khỏi bệnh vì bác sĩ vẫn hẹn tái khám 2 tháng hoặc ba tháng 1 lần đối với người bệnh giảm tiểu cầu. Vì vậy chị phải cho bé uống thảo dược đều, tránh cho bé những va chạm, té ngã, tránh tất cả những vật cứng sắc nhọn khi bé chơi. Đặc biệt tránh những trò chơi bạo lực hoạt động mạnh.
Chúng tôi sợ nhất là việc chị ấy để cho bé tập xe đạp. chị ấy kể với chúng tôi: Con gái chị ấy chị kêu là bà: “Hôm nay bà tập xe đạp té bầm hết luôn chị tưởng tự bầm chị mất hồn, em biết nó nói sao không? Từng tuổi này mà cứ để người ta chở đi không biết nhục hả? con tập xe để tự con đi. Nó hiếu động lắm”
[17/10/2016 09:03:40] Thiên Trúc: Hôm nay ba tap xe đap te bâm het lun chi tuong tu bâm chi mât hôn ,e bjt no noi sao kg ,tung tuôi nay ms cu đê nguoi ta cho đi kg bjt nhuc ha con tâp xe đê tu con đi .no hiêu đông lam e
[17/10/2016 09:04:50] Thao Duoc Bsi Hxba: Em biết chị rất bận nhưng chị hãy cố gắng chăm cho bé uống thật đều cả thảo dược và cac thực phẩm dinh dưỡng de bé có sức khỏe sẽ dần dần ổn định hơn.
Sau cuộc nói chuyện này chúng tôi đã gọi điện và giải thích với chị ấy rằng việc để cho bé tập xe là hoàn toàn không được. Với bé không bị giảm tiểu cầu té có đôi khi đập đầu xuống đất nặng có thể không sao? Nhưng nếu bé bị bệnh như con chị thì tuyệt đối không được bé rất dễ bị xuất huyết não khi mà để bé té bầm hết luôn như vậy? Cho dù bé không tự bầm là do bé dùng thảo dược tiểu cầu có tăng cao có đỡ bệnh, nhưng không phải là bé khỏi bệnh. Chị bận như thế thì chị để bé tự tập xe nó té xuất huyết não thì làm sao? Sao chị lại liều với tính mạng của bé như vậy? Chị nói không: "lúc đầu ông ngoại tập cho nó chứ, nhưng sau đó nó biết đi rồi nó tự tập. Mà nó đi giỏi rồi do nó vấp cái mô đất gần nhà chị nó bị gồ lên nên nó té thôi".
          Thực ra rất nhiều bậc cha mẹ có con bị bệnh xuất thuyết giảm tiểu cầu còn chưa tìm hiểu kỹ căn bệnh này và đây là một trường hợp rất đác tiếc đã xẩy ra. trong thời gian tiểu cầu bé mới lên cao chưa được bao nhiêu. Mới thoát cảnh nhập viện và tiêm truyền nhưng người mẹ không sát sao để cho con đi tập xe té bầm dập và ngừng cho bé dùng thảo dược 3  tháng liền trong quá trình điều trị. Chúng tôi vẫn thường xuyên gọi điện dặn dò nhắc nhở nhưng chị rất chủ quan cho đến một ngày tháng 1/2017 chị hốt hoảng gọi điện: “Em ơi gửi cho chị gấp 3 lọ Bloodwell. Lúc đó ở Sài Gòn không còn 1 lọ nào đúng lúc cháy hàng thì con chị tái phát, bé chảy máu mũi rất nhiều. Chúng tôi cũng nói chị là chỉ còn cách gửi hàng từ Hà nội vào chắc hơi lâu lúc đó cũng gần giáp tết nên việc vận chuyển hàng hóa bị chậm trễ hơn bình thường vài ngày, Chị bảo gửi từ Hà nội cũng được gửi gấp nhé. Tuy nhiên thật đáng tiếc trong khi chúng tôi gửi ITP Bloodwell đi được nửa đường thì con chị đã ra đi.

Chúng tôi cảm thấy rất tiếc và trách người mẹ sao lại không quan tâm sát sao con mình hơn trong khi từ việc tiểu cầu bé nặng đến mức phải truyền mà bé đã dần thoát khỏi tiêm truyền rồi được bác sĩ hẹn ngày từ 1 tuần đến 2 tuần rồi  xa hơn từ 1 tháng sang 2 tháng là đã rất tốt rồi sao .
Vì vậy chúng tôi khuyên các bậc cha mẹ có các con bị bệnh này hãy thật quan tâm chu đáo sát sao với con hơn. Đừng bỏ ngoài tai lời bác sĩ dặn dò. Vì bệnh này có thể gây chết người nhanh hơn rất nhiều so với các bệnh khác.

Bệnh nhân tiếp theo là chị Uyên 29 tuổi Quê Bình Định. Người nhà cho biết chị bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu cũng lâu rồi. Nhưng chị rất ít quan tâm đến sức khỏe của mình mà vẫn lo làm việc. Chị để lâu không chịu đi tái khám cho đến một ngày chị bị xuất huyết bầm dập khắp cơ thể và cảm thấy đau đầu. Lúc đó em gái  chị mới gọi cho chúng tôi để hỏi mua ITP Bloodwell nhưng vào ngày thư 7. Chúng tôi không thể gửi gấp cho chị được do bưu điện đóng cửa, nếu gửi từ thứ 2 thì thứ 4 mới tới. Trong khi chị đang bị tái phát nặng nên khuyên em gái hãy đưa chị mình đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Người em gái nói với chúng tôi là chị không chịu đi bệnh viện vì chị kêu đau đầu không đi nổi. Chúng tôi thốt lên: “ sao bệnh nặng  thế mà lại không chịu đi bác sĩ? vậy hãy nói chồng chị và mọi người nếu chị không đi nổi thì tìm cách cáng tới bệnh viện chứ. Vì lúc nguy cấp thì các bác sĩ Bệnh viện sẽ làm rất tốt điều này”.  Vài hôm đỡ chúng tôi sẽ gửi ITP Bloodwell cho chị uống sau. Vì ITP Bloodwell là chữa về lâu dài.  

Sau đó chồng chị và một số người đã cáng chị đến bệnh viên theo lời khuyên của chúng tôi. Nhưng tới bệnh viện lập tức chị bị đẩy lên tuyến trên đó chính là bệnh viện Huyết học Hồ Chí Minh. Nhưng ở đây sau khi làm xét nghiệm thì tiểu cầu chị ấy tụt còn 2.000 và Bác sĩ bắt đầu cho truyền tiểu cầu. Có lẽ bệnh chị ấy đã trở nặng quá lâu mà không được chăm sóc chữa trị cộng với làm việc quá nhiều nên sức khỏe tổn thương khi truyền tiểu cầu cũng không nạp nữa. Trong khi chúng tôi vẫn lưu điện thoại của chị để chờ chị ra viện tư vấn cho chị dùng thảo dược. Nhưng 1 tuần sau gọi điện người bốc máy không phải là chị nữa mà là chồng chị. Người chồng cho biết chị đã mất. để lại 2 đứa con thơ dại cho người chồng mình.

Chi Uyên Bình Định tiểu cầu còn 2.000 truyền không  lên ( hình mang tính minh họa)

Vì thế, chúng tôi khuyên Quý vị những ai biết mình bị mắc bệnh giảm tiểu cầu thì hãy chú ý chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình đừng bỏ qua những điều nhỏ chặt sẽ không tốt cho chính mình và gây ra tang thương cho gia đình Bố mẹ, con cái. Đánh mất chính hạnh phúc gia đình của mình. 

Trường hợp thứ 3. Là em Võ TG 23 tuổi quê Quãng Ngãi. Em bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn. Nằm viện1,5 tháng tiểu cầu lên cao nhất 21.000 và lúc thấp nhất là 2.000. Sau khi chữa bệnh được 1,5 tháng tại bệnh viện Huyết học HCM tiểu cầu vẫn không lên nên Bác sĩ cho em xuất viện Tiểu cầu chỉ có 3.000-4000. Ra viện em bị phù, mập mọc mụn chân run không đi xe máy nổi, xuất huyết đầy người. Khi em tiếp nhận phương pháp thảo dược tháng thứ nhất tiểu cầu chưa lên giữ nguyên. Nhưng sức khỏe em tiến triển rất tốt. cơ thể bớt xuất huyết, tinh thần sảng khoái nhẹ nhõm, ăn ngủ tốt. 

Phác đồ của  Em Võ TG trong quá trình dùng thảo dược

Tháng thứ 2 em uống theo phác đồ điều trị tiểu cầu lên được 6.000 và sức khỏe em vực lại rất nhanh. Em có thể đi Tây Ninh, Cà mau, Cần thơ. Vũng Tàu… mà không biết mệt. Chúng tôi cũng khuyên em không nên đi nhiều như vậy sợ em bị va chạm hoặc té dẫn đến xuất huyết não nhưng em nói em thấy trong người không hề có chút mệt mỏi gì như lúc trước nằm viện. Sau 1-2 tháng uống phác đồ em giảm hết chỉ uống ITP Bloodwell  em vẩn khỏe mạnh bình thường chỉ là tiểu cầu vẫn vậy nhưng không còn xuất huyết. Em đi xe máy tận bình Dương và có lúc còn đi giao hàng giùm cho chúng tôi nữa tất nhiên là chung tôi trả tiền công cho em. Có ngày em ấy đi tất cả các quận trong thành phố vẫn rất khỏe và phong độ.

Đến sau tết em nói với chúng tôi là em sẽ dừng ITP Bloodwell để hốt thuốc Bắc uống vì nghe có người chỉ có ông Lang Bình Định cắt thuốc Bắc cho bệnh Xuất huyết giảm tiểu cầu rất giỏi uống hết 60 thang sẽ khỏi. Chúng tôi khuyên em không nên vì thuốc bắc có thể làm tăng tiểu cầu tạm thời mà sau này nó tụt dần không lên được nữa. Bằng chứng là cháu Nguyễn Thanh thủy cuối năm 2013 ở số nhà  E 10 Khu Tập thể điện lực quận 2. Khi dùng phương pháp thảo dược của chúng tôi tiều cầu sau 3 tháng lên tới 202.000 nhưng sau đó dừng thảo dược đi cắt thuốc Bắc và một số phương pháp khác uống một thời gian thì tiểu cầu tụt xuống cuối năm 2015 quay lại với chúng tôi tiểu cầu chỉ còn 5.000.  hay Mẹ vợ anh Trung làm việc tại Etow Cộng Hòa cũng sử dụng phương pháp thảo dược lên được 70.000 cho rằng tiểu cầu lên vậy là ít sau khi đi cắt thuốc Bắc và uống nước cây huyết dụ một thời gian Tiểu cầu tụt về lại với cúng tôi tiểu cầu còn 13.000. Hoặc Bé Mỹ Nhân ở Long An đang dùng phương pháp thảo dược của chúng tôi được 1 tháng thì tiểu cầu lên 33.000 sang tháng thứ 2 thấy TC vừa xuống chút ít thì mẹ bé vội vàng cắt thuốc Bắc uống nhưng uống 4 thang đầu tiều cầu là 24.000, 3 thang tiếp theo tiểu cầu tụt còn 14.000 cán mốc Tiểu cầu ban đầu như lúc chưa uống thuốc, lúc đó mới quay lại cùng chúng tôi. Chúng tôi cũng Phân tích và đưa ra nhiều bằng chứng cho em Võ TG và em ý cũng vẫn xác nhận là uống thảo dược tốt nhưng em muốn khỏi bệnh. Điều này chúng tôi cũng xin giải thích cùng Quý vị là bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu nếu đã chuyển sang mãn tính là không khỏi được. Một số bệnh nhân dùng ITP Bloodwell tiểu cầu tăng cao ổn định nhưng không phải là khỏi bệnh. Khi đã tăng cao thì giảm liều và uống duy trì ngày 2 viên là được. 

Tuy nhiên Em Võ TG vẫn hốt 45 thang thuốc Bắc về uống. Khi uống được 30 thang thì em ấy đau nhức toàn thân tiểu cầu tụt về 0. Chát fb với chúng tôi em nói sao em nhức người đau nhức toàn thân, chân đau mỏi rã rời như không muốn bước. Tiểu cầu tụt về 0 chị ạ. Chúng tôi đã khuyên em nên dừng lại không uống nữa, hãy quay lại dùng Thảo dược ITP Bloodwell  ngay. Nhưng em ấy nói em nghe nói uống hết 60 thang sẽ khỏi mà em uống hết 30 thang rồi thôi để em ráng. Khi nghe nói tiểu cầu về 0 chúng tôi cảm thấy vô cùng nguy hiểm nhưng chúng tôi chỉ có thể tư vấn chứ không thể can thiệp. Vì đó là quyết định của em ấy, đến thang thuốc thứ 35 thì em bị xuất huyết não và lại vào viện Huyết học HCM. Ở đây Các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa truyền tiểu cầu nhưng em ấy đã không còn nạp nữa dù truyền cả tuần tiểu cầu cũng không lên và em ấy đã mất ngày 1/5/2107 sau 25 ngày nhập viện. 

Thưa quý vị. Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu cái chết đến thường không được báo trước bởi vì nó rất nhanh. Chỉ cần tiểu cầu tụt dưới 5.000 là vô cùng nguy hiểm cho tính mạng có thể xuất huyết não và tử vong bất cứ lúc nào?  Nên chúng tôi muốn chia sẻ thông điệp này đến các Quý vị những bệnh nhân đang bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu hoặc người thân yêu của mình hãy đề phòng và kiểm soát sát sao nghiêm ngặt, thường xuyên để mắt tới người bệnh. Đặc biệt tránh tất cả những hoạt động mạnh, tránh vật sắc nhọn như dao kéo, tránh để bị thương , bị té rất nguy hiểm cho tính mạng.

Điều quan trọng nữa là lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả - Phương pháp điều trị tốt đối với sức khỏe người bệnh. Không phải cứ uống 3-4 viên medrol để tiểu cầu lên một hai trăm ngàn bất chấp thuốc tây liều cao là tốt, ngược lại nó lại không hề an toàn cho tính mạng vì nhiều bệnh lý và tác dụng phụ phát sinh sau thời gian uống thuốc. như các bệnh teo cơ, béo phì, suy thận, men gan cao, tiều đường…mà bệnh nhân có thể Tiểu cầu chỉ cần trên 20.000 ngàn trở lên dùng thảo dược đáp ứng từ từ ổn định dần rồi lên nhưng tuyệt đối an toàn cho tính mạng. 

Với ITP Bloodwell kết hợp dinh dưỡng không chỉ mang đến cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu thóat cảnh triền miên nằm viện, mà còn giúp cho bệnh nhân có cuộc sống tinh thần tốt hơn đó là sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên vừa an toàn lành tính mà không bị tác dụng phụ như thuốc tân hóa dược chúng tôi nghĩ sẽ không có phương pháp chữa trị nào tốt hơn phương pháp này nữa thưa Quý vị

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha