Xuất huyết giảm tiểu cầu cắt lách có nên không?

Giảm tiểu cầu vô căn hiện nay đối với Tây Y mà nói các Bác sĩ đang hoàn toàn bó tay vì không thể chữa trị được. Nhiều bệnh nhân được các bác sĩ sử dụng tất cả các liệu pháp tây y là cho tiểu cầu lên rất cao được mấy hôm lại tụt ngay xuống rất thấp. Biện pháp cuối cùng sau khi sử dụng cordpiteicd, truyền tiểu cầu đều không thành công sẽ là cắt lách. Tuy nhiên, việc cắt lách sẽ đem lại kết quả như thế nào? Có ảnh hưởng đến sức khỏe trong tương lai hay không mời Quý vị xem phần dưới đây để có quyết định đúng đắn cho bản thân và người thân yêu của mình

Ngày đăng: 10-08-2016

1,240 lượt xem

Lá lách quan trọng đối với cơ thể như thế nào?
Trong cơ thể người, lách nằm ở phần trên bên trái ổ bụng trong một khoang tiếp giáp giữa cơ hoành, dạ dày, thận trái và đại tràng, cân nặng từ 150 – 200g. Bình thường lách không sờ thấy, mặc dù đôi lúc có thể sờ được ở trẻ em và người gầy. Khi lách có chiều dài hơn 11cm hoặc cân nặng hơn 400g thì được gọi là lách to. Lách có các chức năng quan trọng như làm sạch các vi trùng và các vật thể lạ từ dòng máu; khởi động và kiểm soát các đáp ứng miễn dịch của cơ thể như sản xuất các kháng thể, tổng hợp properdin, tuftsin; tiêu hủy các tế bào máu hư hoặc già cỗi. Ngoài ra, lách còn là kho dự trữ hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu để sẵn sàng phóng thích vào hệ tuần hoàn khi cơ thể yêu cầu. Trong tình huống đặc biệt, lách cũng làm chức năng tạo huyết, đây chính là chức năng rất quan trọng mà lách đã đảm trách trong giai đoạn bào thai. Quý vị thấy lách có nhiều chức năng như vậy nếu cắt lách đi thì cơ thể sẽ như thế nào. Khi không còn lách các vi trùng và vật thể lạ từ dòng máu ngang nhiên đi vào cơ thể bởi khọng cón lá chắn nào nữa. 

Không còn lách việc kiểm soát các đáp ứng miễn dịch của cơ thể cũng sẽ không còn được cơ quan nào đảm trách, không còn sản xuất kháng thể để nhận viết cơ thể đang sắp bị bệnh gì. Ví dụ khi chúng ta bị ho, cảm cúm, nhức đầu, hoặc bị bệnh nặng như bệnh ung thư đi nữa là do lách đã sản xuất ra các kháng thể kiểm soát được hệ miễn dịch mới dẫn đến hệ miễn dịch phản ứng lại cho chứng ta biết đến các triệu chứng bệnh đang diễn ra trong cơ thể khiến chúng ta có cách phòng tránh hoặc chữa bệnh. Trường hợp không còn lách hệ miễn dịch không còn cơ quan kiểm soát các đáp ứng miễn dịch coi như hệ miễn dịch được ru ngủ chúng ta không còn nhận ra bệnh trong cơ thể chúng ta dẫn đến bệnh nặng mà không biết cho đến giai đoạn nặng trầm trọng thì việc cứu chữa đều đã quá muộn. Bị bệnh khi không còn lách dễ tử vong hơn với người còn lách. Ngoài ra không còn lách sẽ không còn cơ quan tiêu hủy tế bào máu hư hỏng già cỗi đồng thời không còn kho dự trữ hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu để phóng thích vào hệ tuẩn hoàn khi cơ thể yêu cầu nữa. Không còn lách sẽ không  còn  cơ quan có nhiệm vụ tổng hợp properdin, tuftsin. Do đó lách là một cơ quan có chức năng vô cùng quan trọng trong cơ thể chúng ta. 

Đối với người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn có nên cắt lách hay không?

Nếu chúng ta quyết định cắt lách, trước hết chính là tăng nguy cơ nhiễm trùng bùng phát, biểu hiện bởi nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não hoặc viêm phổi. Sự suy giảm đáp ứng miễn dịch sau cắt lách sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân cắt lách, tuổi khi cắt lách. Nguy cơ nhiễm trùng bùng phát thấp nhất ở trường hợp cắt lách do chấn thương vỡ lách, do bệnh giảm tiểu cầu vô căn cũng cần kho dự trữ hồng cầu bạch cầu tiểu cầu. Trẻ em bị giảm tiểu cầu vô căn khi cắt lách thường dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm trùng máu bởi vi khuẩn, chủ yếu do Pneumococcus, Meningococcus và Hemophilus influenzae. Riêng với bệnh nhân rối loạn tăng sinh tủy, tiểu cầu tăng sau cắt lách sẽ thật sự làm tăng nguy cơ thuyên tắc mạch, cần điều trị với thuốc kháng tiểu cầu. Ngoài ra, sau cắt lách còn có thể tăng nguy cơ đái tháo đường, giảm bạch cầu đa nhân, tăng hồng cầu. Cắt lách đối với bệnh giảm tiểu cầu vô căn vẫn tái phát trởi lại 50-60%. Vì vậy việc cắt lách có nên không Quý vị hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.

Hiện nay chúng tôi có một phương pháp dùng thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn bằng thảo dược  như dùng ITP Bloodwell , trà sumka, la pachol , hoặc caffenic tanin tất cả đều là thảo dược thiên nhiên an toàn tuyệt đối không có tác dụng phụ kết hợp thực phẩm dinh dưỡng sẽ nâng cao miễn dịch và sức đề kháng đồng thờì  tăng tiểu cầu lên một cách đáng kể do đó việc bị chỉ định cắt lách sẽ không còn cần thiết nữa. 

TP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha