Triệu chứng sốt xuất huyết thường có biểu hiện thế nào?

Bệnh sốt xuất huyết với các biểu hiện và triệu chứng khá giống một số bệnh khác cũng gây sốt như các loại bệnh sốt siêu vi, sốt phát ban. nên đôi khi vì những nguyên nhân chủ quan mà chúng ta không quan sát kỹ và đã bỏ qua những chi tiết nhỏ. Việc nhầm lẫn triệu chứng bệnh có thể dẫn đến việc chẩn đoán và điều trị sai hướng, làm cho bệnh diễn biến ngày càng tăng nặng và rất dễ gây ra những biến chứng phức tạp dẫn đến nhiều nguy hiểm không lường cho tính mạng của bản thân cũng như người thân trong gia đình.

Ngày đăng: 24-09-2017

469 lượt xem

Quý vị nên tìm hiểu triệu chứng sốt xuất huyết để xử lý đúng bệnh!
Triệu chứng sốt xuất huyết không khó để phát hiện, và nếu phát hiện càng sớm, càng thuận lợi trong việc điều trị và giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục. Ngược lại, nếu không biết hoặc chẩn đoán sai  để lâu và kéo dài, bệnh sốt xuất huyết có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm, thậm chí dẫn đến tử vong. Để bản thân và các thành viên trong gia đình, bạn đừng bỏ qua những thông tin căn bản về căn bệnh phổ biến này nhé!
Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm
Sốt xuất huyết còn gọi là sốt xuất huyết do virus, là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi trùng dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn hút máu truyền siêu vi từ người bệnh sang người lành. Bệnh xảy ra quanh năm, đặc biệt vào những tháng mưa, thời điểm muỗi sinh sản nhiều nhất, có thể bộc phát thành dịch lây lan trong cộng đồng. Đặc biệt các ổ dịch thường xuất hiện 
ở những nơi có nhiều ao hồ nước tù đọng rác thải nhiều vệ sinh môi trường kém.
Sốt xuất huyết nếu mắc bệnh mà không kịp thời chữa trị hoặc điều trị không đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. Trong đó có thể kể đến các biến chứng như sốc, xuất huyết tiêu hóa, suy hô hấp, suy gan, suy thận, rối loạn tri giác, tổn thương đa cơ quan, rối loạn đông máu và giảm tiểu cầu gây chảy nhiều máu cam, rong kinh, chỗ chích bầm tím, xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết nội tạng… Đặc biệt, biến chứng nặng nhất và cũng thường gặp nhất khi bị sốt xuất huyết là thoát huyết tương. Thoát huyết tương là hiện tượng huyết tương bị thoát ra qua thành mạch, thất thoát lượng lớn tuần hoàn, gây trụy mạch. Nếu tiểu cầu giảm qúa thấp dẽ dẫn đến xuất huyết não.

Phụ nữ mang thai bị bệnh sốt xuất huyết vô cùng nguy hiểm.  ( Hình mang tính minh họa) 

Đặc biệt, phụ nữ mang thai bị sốt xuất huyết có thể gây suy thai hoặc đẻ non, thai chết lưu, thai phụ có thể bị chảy máu khó cầm, tiền sản giật, tổn thương chức năng gan, thận, cháy máu kéo dài khi chuyển dạ.
Do đó, nhận biết các dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết càng sớm, càng có khả năng điều trị dứt bệnh nhanh hơn, tránh bệnh biến chứng trở nặng.
Triệu chứng sốt xuất huyết giai đoạn đầu
Sốt xuất huyết bao gồm 2 dấu hiệu chính là sốt (còn gọi là sốt dengue) và sốt xuất huyết (hay sốt xuất huyết dengue), kéo dài liên tục từ 2-7 ngày, khó hạ sốt. Bệnh cũng được chia thành 3 giai đoạn:

Sốt xuất huyết được chia làm 3 giai đoạn.

• Giai đoạn ủ bệnh: 3-6 ngày, một số trường hợp có thể kéo dài đến 15 ngày.
• Giai đoạn sốt: Sốt cao đột ngột, người mệt mỏi, rũ rượi, nhức đầu, đau sau hốc mắt, đau cơ thắt lưng và đôi khi đau chân, kèm theo đau họng, buồn nôn, nôn mửa, đau vùng thượng vị hoặc hạ sườn và tiêu chảy.
• Giai đoạn sốt xuất huyết: Thường xuất hiện sau giai đoạn sốt, từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 5, tức là vào giai đoạn hạ sốt, người bệnh có biểu hiện hạ tiểu cầu (< 100.000/mm³) và cô đặc máu. Biểu hiện xuất huyết có thể xảy ra hoặc không. Nếu có sẽ gồm xuất huyết dưới da tự phát hoặc sau tiêm chích, chảy máu chân răng, chảy máu mũi và xuất huyết tiêu hóa, gan lớn, tràn dịch màng phổi, giảm protein máu, viêm màng não,…
Ở trẻ em, triệu chứng sốt xuất huyết thường gặp là đau họng và đau bụng. Hạ sốt xuất hiện vào ngày thứ 3 đến ngày thứ 8 thường kèm biểu hiện xuất huyết nhẹ (chấm xuất huyết dưới da, nốt xuất huyết và chảy máu mũi). Sau khi hạ sốt thường xuất hiện ban đa hình thái, đầu tiên ở thân mình và lan rộng đến các chi, mặt, lòng bàn tay và lòng bàn chân. Một số trường hợp có thể bệnh có thể tiến triển đến xuất huyết tiêu hóa và sốc.

 

Khi người bệnh có các biểu hiện như vật vã, bứt rứt hoặc li bì, lạnh đầu chi, da lạnh ẩm, mạch nhanh nhỏ, huyết áp hạ, tiểu ít có nghĩa là dấu hiệu của bệnh nặng lên. Cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến Bệnh viện gần nhất để điều trị.
Hiện nay việc điều trị sốt xuất huyết đều được tuân theo phác đồ điều trị theo từng giai đoạn bệnh, có thể điều trị tại nhà hoặc điều trị tại cơ sở y tế. Do đó, nhắm rõ các triệu chứng sốt xuất huyết có thể giúp bạn biết được diễn biến bệnh và có cách điều trị chính xác.
Một trong những phương pháp điều trị sốt xuất huyết sau đây Quý vị cần nên tham khảo để phòng và chống sốt xuất huyết


Thứ nhất thảo dược fuatsol có các thành phần thảo dược kim ngân hoa, sài hồ, cát cánh và có thể làm tăng sức đề kháng tốt nhờ tảo xoắn đồng thời có thể làm hạ nhiệt khi trẻ đang sốt cao, giảm ho tiêu đờm, bệnh sốt xuất huyết là do virus nên nhiệt độ vừa hạ xuống lại tăng cao không nên dùng thuốc hạ sốt cho bé là tốt nhất. nên dùng khăn mát chườm mát cho bé, dùng lá diếp cá, hoặc cỏ mực giã cho bé uống và dùng thảo dược futasol là an toàn nhất. Việc dùng thuốc hạ sốt rất dễ gây rối loạn có nguy cơ tụt giảm tiểu cầu. Trong khi bệnh sốt xuất huyết đang có nguy cơ tụt tiểu cầu rồi nên cho trẻ dùng bất cứ loại thuốc tây nào lúc này đều bất lợi.


Thứ hai để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và nguy cơ từ bệnh sốt xuất huyết dẫn đến giảm tiểu cầu do bệnh sốt xuất huyết cũng là một trong những nguyên nhân của bệnh giảm tiểu cầu cho nên từ sốt xuất huyết mà biến chứng giảm tiểu cầu mãn tính sẽ là một trong những căn bệnh vô cùng khó chữa trị. Vì thế, nên đề phòng ngay từ khi xuất hiện có dịch trong khu vực mình đang sống hãy dùng ngay  thảo dược ITP Bloodwell để đề phòng bệnh sốt xuất huyết, còn nếu thấy con mình hoặc bản thân có triệu chứng sốt xuất huyết thì phải dùng thảo dược ITP Bloodwell ngay để ngăn ngừa sốt xuất huyết biến chứng bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.

Theo các Bác sĩ Tiến sĩ trung tâm ứng dụng dị ứng Hoa kỳ thì nên uống ITP Bloodwell vừa phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết rất tốt. Vì ITP Bloodwell được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược là sản phảm thảo dược duy nhất dành cho bệnh sốt xuất huyết, giảm tiểu cầu, chảy máu tiêu hóa, rong kinh băng huyết, có tác dụng lương huyết cầm máu và sinh sản tiểu cầu. Trong quá trình sốt xuất huyết tiểu cầu rất dễ bị tụt giảm ITP Bloodwell giúp nâng tiểu cầu lên một cách đáng kể. 

TP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha