Xuất huyết giảm tiểu cầu bệnh nguy hiểm khôn lường?

Xuất huyết giảm tiều cầu là bệnh nan y phức tạp và vô cùng khó chữa trị. Nếu không có kiến thức và hiểu đúng căn bệnh này, chữa theo phương pháp Tây Y hoặc chấp nhận cắt lách theo chỉ định của Bác sĩ thì vô cùng nguy hiểm cho tính mạng trong tương lai.

Ngày đăng: 29-06-2016

18,225 lượt xem

Mức độ nguy hiểm của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu như thế nào?

bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có nguy hiểm không?

Theo ThS. Vũ Thị Tuyết Mai - Thạc sĩ y tế công cộng, bác sĩ đa khoa: Xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát (còn gọi là xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch hay vô căn) là một rối loạn đông máu - cầm máu do kháng thể kháng tiểu cầu của người bệnh tự phá hủy tiểu cầu của chính bản thân.

Tế bào tiểu cầu là một trong ba loại tế bào chính của máu là tiểu cầu hồng cầu và bạch cầu có thể nói loại tế bào nào cũng có tầm quan trọng.  Riêng đối với tế bào tiểu cầu thì nó có chức năng trong việc đông cầm máu tại vị trí chảy máu của cơ thể. Cho nên nếu cơ thể thiếu hay giảm nhiều tiểu cầu sẽ dẫn đến việc quá trình đông cầm máu không hiệu quả, người bệnh nếu chỉ xuất huyết dưới da, xuất huyết ở các chi hoặc bất cứ vị trí nào trên thân thể thì vẫn là bệnh nhẹ.

 Nếu  chẳng may bệnh nhân bị tình trạng  xuất huyết chảy máu ồ ạt thì nguy hiểm đe dọa tính mạng. Vì vậy nếu nói rằng bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có nguy hiểm không? Chúng tôi xin trả lời là đối với nhiều bệnh nhân rất nguy hiểm. Đặc biệt những bệnh nhân kháng thuốc, không đáp ứng bất cứ một phương pháp điều trị Tây Y nào như dùng tân hóa dược, corpitoid, thậm chí biện pháp cuối cùng là cắt lách nhưng chỉ một thời gian ngắn bệnh lại tái phát. Có 50% bệnh nhân cắt lách bị tái phát lại nặng lúc ban đầu.

Xuất huyết giảm tiểu cầu có nguy hiểm không? Xuất huyết giảm tiểu cầu có tới 80-90% bệnh nhân tự phục hồi hoặc sau quá trình điều trị có thể 3 tháng đã phục hồi hoặc 6 tháng có bệnh nhân 12 tháng. Tuy nhiên những bệnh nhân bị xuất huyết giảm

Tuy nhiên những bệnh nhân bị xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn mãn tính thì tiểu cầu thấp kéo dài hoặc luôn tái diễn. Những bệnh nhân này mặc dù đã áp dụng nhiều biện pháp điều trị. Khi số lượng tiểu cầu giảm nặng nếu không cầm máu ngay dẫn đến xuất huyết ồ ạt rất có thể tử vong ngay. Đối với các bệnh nhân này cần có các biện pháp đề phòng chảy máu mũi ồ ạt, đặc biệt là chảy máu ở phổi, mũi miệng chảy máu tiêu hóa và chảy máu nội sọ. 

Xuất huyết giảm tiểu cầu chảy máu ở mũi ( hình có tính minh họa) 

Một số biểu hiện bị xuất huyết giảm tiểu cầu nặng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có nguy hiểm không?

 Có thể nói rằng ban đầu bệnh chưa nguy hiểm vì khi mới có những biểu hiện bằng tình trạng xuất huyết dưới da (dạng chấm, dạng mảng bầm, có thể rải rác ở tay chân hay lan rộng toàn thân), Chỉ đến khi xuất huyết niêm mạc, chảy máu mũi, máu chân răng, chảy máu kinh nguyệt và xuất huyết ồ ạt thì lúc đó bệnh nhật thực sựi rơi vào nguy hiểm. Đặc biệt  xuất huyết nội tạng như đi tiêu ra máu xuất huyết phổi và xuất huyết não. Vậy nên những bậc cha mẹ cần phải quan tâm theo dõi các con khi các con mình có những biểu hiện như trên nên đi khám xét nghiệm và nếu con bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu phải có phương pháp chữa trị kịp thời. Không được để lâu sẽ vô cùng nguy hiểm. 

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có nguy hiểm không?  Chúng ta có thể theo dõi  một quá trình khi khởi phát bệnh. Đối với bệnh nhân bình thường thì tiểu cầu đạt ở mức trên 150.000/ml - 500.000/ml máu. Đối với những bệnh nhân mà lượng tiểu cầu dưới 150.000.ml là đang ở mức xem xét. Lúc này nên sử dụng ITP Bloodwell để phòng ngừa. ITP Bloodwell chỉ là sản phẩm thảo dược từ thiên nhiên an toàn tuyệt đối không gây tác dụng phụ. Ở giai đoạn này chỉ cần dùng 3-4 viên 1 ngày thì vô cùng tốt để ngăn không cho tiểu cầu giảm hơn. Nếu bệnh nhân lúc nào cũng giữ được lượng tiểu trên 140.000ml/ dù là đang ở  mức xem xét nhưng vẫn rất là ổn.

 Nếu chỉ ở mức dưới 100.000/ml cần phải có ngày phương pháp đều trị và cũng nên tiếp tục dùng thảo dược ITP Bloodwell nhưng liều cao hơn khoảng 4-5 viên 1 ngày. Đều đặn thì tiểu cầu sẽ được nâng lên đáng kể, và việc xuất huyết sẽ được ngăn chặn.  

Trường hợp bệnh nhân có lượng tiểu cầu chỉ dưới 50.000/ml thì đang ở tình trạng khá nguy hiểm. Nên uống ITP Bloodwell tăng cường 5-6 viên 1 ngày thậm chí có thể uống lên 7-8 viên để nâng cao tiểu cầu và ngăn ngừa tình trạng xuất huyết.

Trường hợp bệnh nhân có tiểu cầu dưới 10.000/ml thực sự rất nguy hiểm. Bệnh nhân có thể xuất huyết bất cứ lúc nào? Và sẽ xuất huyết ở bất cứ bộ phận nào trong cơ thể. Nếu bệnh nhân không muốn dùng phương pháp tây Y ảnh hưởng tới sức khỏe về sau hãy dùng  ITP Bloodwell 9-12 viên 1 ngày Để tránh nguy cơ xuất huyết và nguy cơ nhập viện cao.

 

Xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em hay người lớn nguy hiểm hơn?

Xuất huyết giảm tiểu cầu dù ở trẻ em hay người lớn đều nguy hiểm như nhau. Tuy nhiên việc tự hồi phục được biết đến 80- 90% trường hợp khỏi hẳn, nhưng  10% -20% còn lại phải điều trị một thời gian và một số trường hợp không đáp ứng phương pháp điều trị nào? Vì vậy các Bác sĩ, Tiến sĩ của viện viện ứng dụng dị ứng Hoa kỳ khuyên rằng nên dùng kèm sản phẩm IPT Bloodwell dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược an toàn tuyệt đối không có tác dụng phụ, nhằm hỗ trợ tăng tiểu cầu lên một cách đáng kể giúp tăng cường hiệu quả cho việc điều trị

 


Hãy mở máy và gọi ngay vào

 Hotline: 0932 638 166 (Zalo - 0938 006 088)
 

để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha